Cohiba behike lại một lần nữa tăng giá

Một đợt tăng giá mạnh khác từ Habanos S.A. có nghĩa là một điếu Cohiba Behike hiện có thể tăng giá lên đến 300 đô la.

Nếu bạn nghĩ rằng Cohiba Behike đắt đỏ sau đợt tăng giá vào năm ngoái, thì bạn sắp rơi vào tình trạng sốc nhãn dán tuyệt đối. Giá cho dòng Behike BHK được thèm muốn của Cuba đã tăng trở lại, với hầu hết các mức tăng đột biến trong khu vực lân cận là 50%.

Phản ứng trực tuyến gần như ngay lập tức vào năm ngoái khi nhà phân phối xì gà Cuba Habanos S.A. thông báo giá xì gà tăng mạnh trên toàn cầu. Người ta tuyên bố Cohibas và Trinidads sẽ cố định theo đồng đô la Hồng Kông ở mọi thị trường trên thế giới, điều đó có nghĩa là giá của những thương hiệu hàng đầu này ngay lập tức tăng gấp đôi, và trong một số trường hợp, tăng gấp ba lần, với nhiều Cohibas lên tới 100 đô la mỗi điếu xì gà.

Nhưng ngay khi có vẻ như Cohibas không thể đắt hơn nữa, thì Habanos lại làm điều đó. Vào tháng 1, giá của dòng Cohiba Behike lại tăng một lần nữa, lần này là từ 45 đến 57%, tùy thuộc vào kích cỡ. Những chiếc Cohiba Behike lớn nhất hiện có giá khoảng 300 đô la mỗi chiếc, có giá tương đương với nhiều hộp xì gà hoàn chỉnh ở Hoa Kỳ.

Các biến động khác nhau tùy theo thị trường. Tại Luân Đôn, giá bán lẻ của Cohiba Behike BHK 52 (một loại Xì gà của năm trước đây) đã tăng từ £110 lên £160,80 (khoảng $201,50), tăng 45%. BHK 54 lớn hơn đã tăng từ £130 lên £204,20 (khoảng $256), tăng 57%. Và BHK 56 khổng lồ đã tăng từ £ 150 lên £ 225 (khoảng $ 280) cho mỗi điếu xì gà, tức là giá tăng 50%. Số tiền đó lên tới 2.800 đô la cho mỗi hộp 10 chiếc và đó là nếu bạn thậm chí có thể tìm thấy chúng. Cầu luôn vượt xa nguồn cung đối với Behike kể từ khi chúng được thương mại hóa vào năm 2010. Các hộp thường được phân bổ trước khi chúng đến nơi và các nhà bán lẻ đôi khi có thể chọn lọc những khách hàng mà họ cho là đủ xứng đáng để mua những loại khói hiếm này.

 

Nghĩ đến việc đi đến Tây Ban Nha, để tiết kiệm một vài đô la? Nghĩ lại. Mặc dù đúng là Tây Ban Nha trước đây từng là thị trường rẻ hơn đối với xì gà Cuba, nhưng việc định giá toàn cầu mới có nghĩa là không còn những khoản giảm giá như vậy nữa và giá ở đó tăng hơn 50% một chút cho mỗi điếu xì gà. Từ Barcelona đến Madrid, một chiếc Cohiba Behike BHK 52 hiện có giá 180 euro (tăng từ 118 euro), tương đương khoảng 200 đô la; BHK 54 hiện có giá 227 euro (tăng từ 150 euro), lên tới khoảng 251 đô la; và BHK 56 có giá 250 euro (tăng từ 166 euro), tương đương khoảng 275,50 đô la cho mỗi điếu xì gà.

Nếu bạn nghĩ rằng nó đắt, thì giá bán lẻ của Canada cho bộ ba lần lượt là C$307, C$404 và C$440, tương ứng với khoảng $230, $300 và $330. Họ cũng trải qua một sự gia tăng 50 phần trăm.

Các quốc gia khác như Chile không tăng giá cho đến tháng 3 và giá của Đức không tăng cho đến tháng 4, vì vậy những người hút thuốc ở Hamburg và Frankfurt có thêm một chút thời gian để tiết kiệm tiền. Bây giờ, Behike ở Deutschland có giá giống như phần còn lại của thế giới.

“Tôi cảm thấy rằng Habanos đang lợi dụng tất cả chúng ta bằng cách tiếp tục tăng giá một cách ngẫu nhiên ngày càng cao hơn,” Michael Weil, một người hút thuốc lâu năm và là một nhà sưu tập xì gà nghiêm túc cho biết. Anh ấy cũng sưu tập những chiếc xe hơi kỳ lạ, vì vậy đối với anh ấy, vấn đề không phải là tiền mà đó là nguyên tắc. “Thật xúc phạm khi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ngày càng trả nhiều tiền hơn vì chúng là xì gà Cuba, đặc biệt là khi bạn nhìn vào những điếu xì gà tuyệt vời đến từ Cộng hòa Dominica, Honduras và Nicaragua.”

Tình cảm được lặp lại trực tuyến. “Thật buồn cười là chỉ những người giàu có mới có thể tiếp cận một sản phẩm được tạo ra bởi những người kiếm từng xu một giờ,” một người bình luận bất mãn châm biếm trên trang web Cigar Aficionado trước tin tăng giá.

“Tôi sẽ không bao giờ chi 100 đô la cho bất kỳ điếu xì gà nào,” một người khác nói. “Người Cuba có thể giữ chúng.”

Và trong khi nhiều người tin rằng Habanos sẽ tự định giá ngoài thị trường, thì điều này dường như không đúng cho đến nay. Các nhà bán lẻ và nhà phân phối báo cáo rằng, mặc dù giá tăng, mọi người vẫn mua Cohibas và Cohiba Behike nhanh hơn mức họ có thể dự trữ.

Ajay Patel, người sở hữu một cửa hàng La Casa del Habano ở London, cho biết: “Doanh số bán hàng của chúng tôi ở Vương quốc Anh vẫn rất mạnh, ngay cả khi giá Behike và Trinidad của Cohiba cao. “Có vẻ như Habanos đang định vị mình cho thị trường siêu xa xỉ, giống như Patek Philippe, Gucci, Dolce & Gabbana và Hermes.”

Ở Đức, được Habanos coi là thị trường lớn thứ ba trên thế giới, khách hàng vẫn mua Behikes.

Nguồn tin: cigaraficionado

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.